Page WordPress คืออะไร

เมนู  Page เป็นเมนูที่เอาไว้สำหรับสร้างหน้าเว็บ หน้าหนึ่ง เป็นหน้าที่แสดงผลแบบคงที่ จะไม่มีการเปลี่ยนแปลง โดยที่หน้าเว็บนี้ปกติจะเป็นเพียงหน้าที่เอาไว้แสดงผลเหมือนหน้าการสร้างโพสต์ ซึ่งสามารถใช้งานได้เหมือนหน้าโพสต์ทุกประการ เพียงแต่หน้า หน้า Page นี้จะไม่ต้องเลือกหมวดหมู่ครับ ที่ผมอธิบายแบบนี้เพราะนี่คือหน้าปกติที่ WordPress ทำระบบจัดการเอาไว้แบบนี้

ซึ่งหลายๆ ท่าน อาจจะเคยทำเว็บแล้วก็คิดตามว่าไม่ซิทำไมผมจัดการหน้าเว็บได้ สามารถเอาโพสต์ตามหมวดมาโชว์ได้ หรือแม้กระทั้งสร้างหน้าแรกจากในเมนู Page นี้ ใช่ครับ ที่ทำได้เพราะ ธีมหรือ , ปลั๊กอินเลยครับ เพราะในปัจจุบันมีธีมที่ขายตามท้องตลาดมากมาย ที่ทำ ออฟชั่น ต่างๆ ให้เราสามารถสร้าง หน้าเว็บได้ตามที่ใจเราต้องการ หรือมีปลั๊กอินส่วนเสริม ที่มาช่วยจัดการหน้าเว็บให้สามารถใช้งานได้ สามารถจัดการ สัดส่วนการแสดงผลหน้าเว็บได้ และบางเจ้ายังทำเป็นแบบ Live Preview ให้ซึ่งมันโครตจะง่าย และสะดวกมากๆ เลย

ตัวอย่างปลั๊กอินก็

เป็นต้นนะครับ เรื่องของปลั๊กอินผมก็จะมาแนะนำวิธีใช้ให้ต่อไปภาคหน้า

 

เราเอาใว้ใช้ทำอะไร

Page ส่วนใหญ่เรามักจะเอามาทำหน้าจำพวก ติดต่อเรา เกี่ยวกับเรา เป็นต้นนะครับ เช่นเกี่ยวกับเรา เราอาจจะใส่ข้อความแนะนำเว็บของเราใส่ภาพ ซ์้อมัลติมีเดียต่างๆ แล้วก็เอาไปใส่ในเมนู ส่วนติดต่อเรา ก็จะเป็นหน้าที่เอาพวก ฟอร์ม มาใส่ พวกฟอร์มติดต่อที่ว่าก็อาจจะใช้ปลั๊กพวก Contact Form 7 ก็ได้ครับเพราะเป็นที่นิยมมาก ใช้งานง่าย และสามารถทำให้รองรับกับ Bootstrap ที่เว็บหลายๆ เว็บใช้ก็ได้ครับ หรือจะเอามาทำหน้าแรก ก็สร้างเพจ Homepage ขึ้นมา แล้วใช้ ปลั๊กอินที่ผมแนะนำไปข้างต้น จัดการ ก็ง่ายมากๆ ครับ

 

การทำ SEO

ก็เหมือนโพสต์ทั่วไปเลย สามารถใช้ปลั๊กอินอย่าง Yoast SEO หรือ All in 1 SEO ก็จะมี Meta Boxes มาให้กรอกข้อมูลก็จะมีแท็ก meta ขึ้นมารวมถึงภาพต่างๆ ที่ใช้กับ Social เอาไว้แชร์ทั้ง Google Facebook Twitter

Alternative Text

Parmarno (I-Makeweb.com)

ผมเป็น Web Developer ที่ยินดีให้คำแนะนำปรึกษาทั้ง Frontend และ Backend รวมถึง Server Network หากว่าผมช่วยให้คำแนะนำจนแก้ปัญหาได้ก็ดี ความรู้ที่มียินดีแบ่งปันให้นะครับ

Plugin Redis Object Cache จับเอา Redis มาทำ Cache

การจับ Redis มาใช้งานเป็นตัว Caching Object Cache โดยผ่าน Plugin Redis Object Cache มาลองดูตัวอย่างการใช้งานกันอย่างง่ายและไวมาก

เรื่องที่ควรจะให้ความสำคัญ ข้อมูลส่วนตัวในโลกออนไลน์

ความสำคัญของข้อมูลส่วนตัวในโลกออนไลน์ การอนุญาติให้ไปสามารถเอาไปใช้งาน ตัวอย่างเอาไปใช้อะไรได้บ้าง และการลบข้อมูลที่อนุญาติ

 
Loading...