ข่าว ประกาศ Update WordPress version 4.7.5

WordPress 4.7.5 ตอนนี้พร้อมใช้งานแล้ว โดย WordPress Update Release เวอร์ชั่นนี้ เวอร์ชั่น 4.7.5 อัพเดทเรื่อง ความปลอดภัยและ การปรับปรุงในส่วนของ โค้ด ให้มีระบบมากยิ่งขึ้น โดยรายละเอียดที่ ทาง WordPress ได้ทำการ Update เพื่อแก้เรื่องความปลอดภัยจะมี 6 เรื่องโดยจะแบ่งเป็นหัวข้อย่อยๆ ได้ดังนี้

  1. ตรวจสอบการทำ เปลี่ยนแปลงเส้นทาง “Redirect” ใน Class HTTP ผู้แจ้ง Ronni Skansing
  2. การตรวจสอบ โพสต์ เมต้า หรือ ส่วนของ รายละเอียดนั้นๆ ของโพสต์ เมื่อมีการส่งค่าที่ผิดพลาด ในส่วนของ API XML-RPC ผู้แจ้ง Sam Thomas
  3. การเช็คสิทธิ์การเข้าถึง ของ โพสต์ เมต้า หรือ ส่วนของ รายละเอียดนั้นๆ ของโพสต์ ในส่วนของ API XML-RPC ผู้แจ้ง Ben Bidner
  4. การปิดช่องโหว่ที่มาจากระบบไฟล์ A Cross Site Request Forgery (CSRF) ผู้แจ้ง Yorick Koster
  5. การแก้ไขช่องโหว่ A cross-site scripting (XSS) ที่มาจากการอัพโหลดไฟล์ที่มีขนาดใหญ่มากๆ  ผู้แจ้ง Ronni Skansing
  6. การแก้ไขช่องโหว่ A cross-site scripting (XSS) ที่มาจากการปรับแต่งธีม WordPress ในส่วนของเมนู Customize  ผู้แจ้งWeston Ruter

และนอกจากส่วนของ ความปลอดภัยยังมีการปรับปรุงระบบของ โค้ด เพิ่มเติมอีก 3 อย่าง สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ ลิงค์ ที่มา ด้านล่างนี้เลย

ที่มา : WordPress News

Security Update Wordpress

หมวดหมู่ News

เลื่อน พรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) ออกไป 1 ปี

ข่าวประกาศเรื่องของ PDPA หรือ พรบ.ข้อมูลส่วนบุคคล ที่เดิมจะประกาศใช้วันที่ 27 พ.ค. มีการอัพเดทเลื่อน บางหมวด ดูรายละเอียด PDPA ด้านในเนื้อหา

Shortpixel การตั้งค่าระบบหลังบ้านและการใช้งาน

บทความนี้ผมจะมาพาใช้งานและตั้งค่า shortpixel setting กันนะครับ เป็นบทความการใช้งาน shortpixel setting ด้วย ครบทุกออฟชั่น และรวม ปลั๊กอินเสริมด้วย