บทสารบัญ

อัพเดทเว็บไซต์ i-makeweb.com ใหม่

ประกาศอัพเดทเว็บไซต์ i-makeweb.com ใหม่นะครับ เหตุผลที่ปรับใหม่ เพราะกำลังทำธีมให้เป็นระบบใหม่ด้วยนะครับ ให้ดูอ่านง่าย และปรับหน้าเว็บไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น อ่านสบายตามากขึ้นครับ ส่วนฟีเจอร์ที่กำลังจะเพิ่มเข้าไปอีกระบบ

ฟีเจอร์ ที่จะเพิ่มเข้าไปในเว็บ i-makeweb.com อีก ในอนาคตอันไกล้

ระบบ เมมเบอร์ สมาชิกใหม่ 

ของเก่าผมใช้ WP FORO เป็นเว็บบอร์ด และจัดการ สมาชิกด้วย เนื่องด้วยผมต้องการ ปรับแต่งตามที่ผมต้องการเพิ่มเติม รวมกับ ระบบที่ใช้อยู่ (WP FORO) ผมไม่อยากเข้าไปแก้ Core ของ Plugin นี้มากครับ บางทีเห็น Warnning เตือนเข้ามาที่ระบบ ด้วย ก็ไม่อยากจะไปจัดการกับเรื่องแบบนี้ด้วย ทำให้ผม ตัดสินใจ จะเปลี่ยนปลั๊กอินใหม่นะครับ เอาไว้พัฒนาเสร็จแล้วจะเอามาพูดถึงเพิ่ม ระบบที่กำลังจะใส่เพิ่มเข้าไปจะมีเรื่องการการจัดการข้อมูลส่วนตัว ระบบจัดการไฟล์ ระบบเว็บบอร์ด(เหมือนเดิม)

ระบบ คอร์ส ออนไลน์

ตามแผนที่วางไว้ในอนาคตผมจะแยกประเภทของบทเรียนที่คอร์ส ออนไลน์ (อยู่ในช่วงพัฒนา) จะแบ่งเป็นตามบทเรียนเลยนะครับ และเนื้อหาที่จะนำมาทำตอนนี้วางไว้เป็น บทเรียนการ พัฒนาธีมเวิร์ดเพลส พัฒนาปลั๊กอินเวิร์ดเพลส ไว้ 2 บทอยู่นะครับ ติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่เว็บไซต์นี้เลย หรือถ้าต้องการติดต่อความเคลื่อนไหว ล่าสุด ติดตามได้ที่เพจ I-Makeweb ได้เลยนะครับ ถ้าหากว่าอัพเดทแล้ว ผมจะรีบนำไปบอกเลย ยังไงถ้าสนใจฝากเข้าไปกดไลท์เป็นกำลังใจให้ด้วยนะครับ

ระบบ ขาย และ แจกฟรี โค้ด

อนาคตอันยาวไกล ผมคิดว่าจะทำระบบ ขายโค้ด ไม่ว่าจะเป็น ธีมเวิร์ดเพลส ปลั๊กอินเวิร์ดเพลส หรือสคริป ระบบที่ผมเขียนขึ้นเองมาจำหน่ายให้นะครับ และที่สำคัญไม่ได้เอามาขายอย่างเดียว ผมจะเอามาแจกฟรีด้วยนะครับ ตามแผนผมจะแจกฟรี ธีมเวิร์ดเพลส แม็กกาซีน ให้เพื่อขอบคุณคนที่ติดตามผม หรือให้กำลังใจผมเสมอมานะครับ

เรื่องบทความ

บทความในเว็บ i-makeweb.com ที่ผมไม่ได้อัพมานานมากๆ เนื่องด้วยช่วงที่ผ่านมาผมค่อนข้างจะยุ่งๆ ต้องแบ่งเวลาจัดการงานและธุระ อยู่เป็นประจำทำให้เว็บไซต์ไม่ค่อยอัพเดท หลังบ้านนี่มีเกือบๆ 10 โพสต์ที่เขียนไว้แต่ไม่จบเลย ผมจะรีบนำมาเผยแพร่ให้ได้อ่านนะครับ ถ้าชอบถ้าคิดว่าเป็นประโยชน์ฝากแชร์ให้คนอื่นที่อยากรู้ด้วยนะครับ ผมขอขอบคุณมากๆ แต่ถ้าบทความไหน ที่ผมเขียน ผมอธิบายผิด ผมต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะครับ สามารถแจ้งข้อมูลที่ถูกต้องมาได้เลยครับ ผมเป็นโปรแกรมเมอร์คนหนึ่งที่พยายามอธิบายสิ่งที่ผมรู้มากที่สุด แต่ผมไม่ถูกต้อง 100% เสมอไป หากเรื่องไหนผมอธิบายผิด แจ้งแก้มาได้เลยครับ ติดต่อได้ที่เพจ เลยครับ และถ้าบทความผมอธิบายไม่เข้าใจ พิมพ์มาคุยกันได้เลยครับ ผมยินดีให้คำปรึกษา แนะนำกับทุกคนนะครับ

และอีกเรื่องสำหรับบทความต่อไปนี้ผม จะพยายาม อัพบทความอย่างน้อย สัปดาห์หล่ะ 2 – 3 บทความนะครับ ผมวางแผนไว้ว่าอย่างน้อยวันอาทิตย์ และวันพุธ จะต้องมีบทความมาให้อ่านนะครับ ผมจะพยายามทำให้เป็นเวลามากขึ้นนะครับ ยังไงฝากแชร์ให้ด้วยนะครับ แต่หล่ะบทความที่เขียนผมจะตั้งใจให้มากๆ ครับ

Update Wordpress อัพเดทระบบ

หมวดหมู่ News

เลื่อน พรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) ออกไป 1 ปี

ข่าวประกาศเรื่องของ PDPA หรือ พรบ.ข้อมูลส่วนบุคคล ที่เดิมจะประกาศใช้วันที่ 27 พ.ค. มีการอัพเดทเลื่อน บางหมวด ดูรายละเอียด PDPA ด้านในเนื้อหา

เรื่องที่ควรจะให้ความสำคัญ ข้อมูลส่วนตัวในโลกออนไลน์

ความสำคัญของข้อมูลส่วนตัวในโลกออนไลน์ การอนุญาติให้ไปสามารถเอาไปใช้งาน ตัวอย่างเอาไปใช้อะไรได้บ้าง และการลบข้อมูลที่อนุญาติ