ทำไมผมถึงใช้ Mailgun

นักพัฒนาหลายๆ คนคงจะพบกับปัญหา การพัฒนาโมดูล ที่เกี่ยวกับ Email ไม่ว่าจะเป็นการ สมัครสมาชิกเพื่อยืนยันการสมัคร รีเซ็ตรหัสผ่าน หรือไม่ก็ การส่งอีเมลล์ติดต่อผ่านทางฟอร์มต่างๆ พอทำๆ ส่งเมลล์ทีไรก็เข้าแต่ เมลล์ขยะบ้าง หนักๆ ก็เมลล์ไม่ส่งเลย ปัญหายุบยับ อย่างที่ผมเคยไม่ว่าจะไม่ได้เปิด Port Mail Server, ส่งได้ก็เข้าทั้งขยะ และบางทีที่ผมรับงานลูกค้า ฝั่งลูกค้าก็ต้องการอีเมมล์ที่เป็น Domain Mail จะทำยังไงหล่ะทีนี้

ทางเลือกแรก ทำ Mail Server เอง อื้อฮือ เหนื่อยโฮก ทำไปทำมาปัญหา เกิด แก้นู่นนี่นั่น ทางผมเองก็หนักมาทางโปรแกรมเมอร์ เรื่องฝั่ง Server หรือ Netowork ก็พอรู้บ้าง ไม่ได้ลึกมาก พอทำได้ แต่ผมถือคติ ทำทั้งทีทำให้ดีไปเลย จะได้ไม่ต้องมาตามใช้หนี้ หลังส่งงานอีก จะหา Server ซักคนมาทำ ก็นะดูมีอุปสรรค โอเค ตัดไป

ทางเลือกต่อมา ใช้แชร์โฮส แล้วใช้ Direct Admin ที่มี (ถ้ามี) จัดการเมลล์ ค่าโฮสรายปีก็แสนจะถูก ผมก็เนอะ อยากจะจัดการได้เองทั้งหมด ตั้งใจจะใช้ VPS Cloud ทำงาน จะมาใช้แชร์โฮสทำไม ในเมื่อเรามี Solution พัฒนาเว็บ ตัดไป

ทางเลือกต่อมา จ่ายแล้วจบ เนื่องด้วยในปัจจุบันมี บริการพวกนี้ อยู่แล้วอย่างเช่น GSuite ใช้ปุ๊ป จบเลย เสียรายเดือนเพิ่มไป แต่ก็นะ ผมทำงานให้ลูกค้าส่วนใหญ่ก็ไม่ใช่ขนาดใหญ่มาก ไม่อยากให้ทางเค้าต้องแบกรับค่าใช้จ่ายจุดนี้ (ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าควรคิดแทนลูกค้าไหม ฮาๆ ) อ้าวเก็บไว้เป็นทางเลือกรองหล่ะกัน

 

Mailgun

นี้แหละ ทางเลือกที่ดีที่สุดของผมหล่ะ แถมฟรีด้วย ถ้าใช้ไม่เกิน (10,000 / Month) Setup ง่าย ไม่ยุ่งยาก มันทำอะไรได้บ้างหล่ะ

  • ฟรี
  • ใช้ชื่อ Mail Domain ได้
  • Email ไม่เข้า Junk Mail

หลักๆ ที่ผมคิดออกนะ สามารถตอบความต้องการของลูกค้าได้หล่ะ เอาหล่ะ ผมจั่วมาเยอะหล่ะ เดี๋ยวมาเริ่มกันเลยดีกว่า เข้าไปที่ Mailgun สมัคร Account เลย หลังจากนั้น เดี๋ยวจะมาพาลงทะเบียน Domain

 

เดี๋ยวรอก่อนนะ เดี๋ยวผมมาเพิ่มต่อ

 

Alternative Text

Parmarno (I-Makeweb.com)

ผมเป็น Web Developer ที่ยินดีให้คำแนะนำปรึกษาทั้ง Frontend และ Backend รวมถึง Server Network หากว่าผมช่วยให้คำแนะนำจนแก้ปัญหาได้ก็ดี ความรู้ที่มียินดีแบ่งปันให้นะครับ

Plugin Redis Object Cache จับเอา Redis มาทำ Cache

การจับ Redis มาใช้งานเป็นตัว Caching Object Cache โดยผ่าน Plugin Redis Object Cache มาลองดูตัวอย่างการใช้งานกันอย่างง่ายและไวมาก

เรื่องที่ควรจะให้ความสำคัญ ข้อมูลส่วนตัวในโลกออนไลน์

ความสำคัญของข้อมูลส่วนตัวในโลกออนไลน์ การอนุญาติให้ไปสามารถเอาไปใช้งาน ตัวอย่างเอาไปใช้อะไรได้บ้าง และการลบข้อมูลที่อนุญาติ

 
Loading...